Tổng công ty HUD thực hiện nhiệm vụ năm 2019 với phương châm: “Sáng tạo, hiệu quả, bứt phá”

Xem: 646 - ngày đăng: 16-01-2019
Nguồn: Tổng công ty HUD

Ngày 11/01/2019, tại Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 với phương châm “Sáng tạo, hiệu quả, bứt phá”.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có: ông Phạm Tấn Công – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; ông Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đại diện lãnh đạo một số Ban, Vụ chức năng của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng. Tổng công ty HUD có: đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV); đồng chí Đỗ Hoài Đông – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty; các đồng chí Thành viên Hội đồng thành viên, các đồng chí trong ban Tổng Giám đốc và trên 200 đại biểu.

Hội nghị đã nghe ông Tạ Trọng Tấn – Phó Bí thư phụ trách công tác Đảng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty trình bày về kết quả hoạt động công tác Đảng của Đảng bộ năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ Tổng công ty HUD năm 2019.

Ông Tạ Trọng Tấn – Phó Bí thư phụ trách công tác Đảng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty báo cáo tại Hội nghị

Tiếp theo, ông Đỗ Hoài Đông – Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty trình bày báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư năm 2019.

Ông Đỗ Hoài Đông – Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị.

Theo báo cáo của Tổng Giám đốc Đỗ Hoài Đông, năm 2018, dù gặp rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển của cả tổ hợp Công ty mẹ - Công ty con Tổng công ty về cơ bản đạt yêu cầu. Riêng các chỉ tiêu chính, Công ty mẹ - Tổng công ty tăng trưởng cao. Tổng Giám đốc Đỗ Hoài Đông cho biết, năm 2019, Tổng công ty đặt ra kế hoạch thực hiện giá trị SXKD đạt 10.300 tỷ đồng, giá trị đầu tư 3.779 tỷ đồng, doanh thu 8.335 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 639 tỷ đồng và nộp ngân sách 814 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu này, Tổng công ty đã thống nhất đưa ra thực hiện nhiệm vụ bằng các giải pháp khả thi, đảm bảo hoàn thành thắng lợi.

Hội nghị đã nghe ý kiến góp ý với báo cáo tổng kết và tham luận của một số đại biểu về các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng đảng, công tác cổ phần hóa, công tác tái cơ cấu của công ty thành viên…

Ông Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đánh giá về kết quả năm 2018 và định hướng chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, ông Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV đã có bài phát biểu quan trọng với Hội nghị. Ban Biên tập Website trân trọng giới thiệu tóm lược nội dung bài phát biểu của ông Nguyễn Việt Hùng:

“Hôm nay trên mảnh đất Thành phố Hạ Long xinh đẹp, Chương trình Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 diễn ra với không khí ấm cúng, chan hòa. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ Xây dựng, Đảng ủy khối DNTW, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam, Vụ Công nghiệp - Văn phòng Chính phủ, các đồng chí  lãnh đạo các doanh nghiệp, các đơn vị thành viên và toàn thể  cán bộ công nhân viên Tổng Công ty HUD đã về tham dự Hội nghị, xin được gửi tới các quý vị đại biểu khách quý và toàn thể Hội nghị lời chúc sức khỏe nồng ấm, chân thành và tốt đẹp nhất.

Chúng ta vừa kết thúc một năm với nhiều nỗ lực, năm 2018 quả là một năm không hề “dễ dàng” khi mà một loạt những khó khăn vẫn còn tiếp tục tạo ra rào cản đối với HUD. Mọi người nhìn HUD với cái nhìn có chút e ngại phần nào là sự thật. Tuy nhiên trong năm 2018, Công ty mẹ và các Công ty thành viên HUD đã nỗ lực không ngừng nghỉ và tới thời điểm này chúng ta hoàn toàn có thể tự tin về kết quả mà năm 2018 chúng ta đã làm được, đó là về Doanh thu đạt 7.870 tỷ, lợi nhuận đạt 652 tỷ, Giá  trị SXKD đạt 9.985 tỷ trong đó riêng Công ty Mẹ, doanh thu chạm ngưỡng 1.400 tỷ, lợi nhuận đạt 170 tỷ, Giá  trị SXKD đạt đến 2.310 tỷ...với những con số đó thể hiện rõ HUD đang chuyển mình không chỉ vượt qua các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, cải thiện về năng lực cạnh tranh mà cả những thay đổi về quản trị và văn hóa doanh nghiệp. Sự bứt phá trong năm 2018 không chỉ là sự may mắn hay ưu thế mà thực chất nó có được từ bản lĩnh đối mặt với khó khăn của mỗi con người HUD, từ Ban Lãnh đạo, từ mỗi cán bộ, kỹ sư, người lao động chưa bao giờ thôi nỗ lực, chưa bao giờ thôi cống hiến.

365 ngày qua với những cam go và vất vả, Ban lãnh đạo đến từng cán bộ nhân viên đã cố gắng, tận tâm và ý thức hơn với trách nhiệm của mình, cẩn trọng hơn trong quyết định, quyết liệt hơn trong chỉ đạo, chắt chiu hơn trong nắm bắt cơ hội, chuyên nghiệp hơn trong từng công việc, sự mẫn cán, lòng đam mê của các cán bộ kỹ thuậtcùng với sự tận tụy của toàn thể cán bộ người lao độngHUD...... tất cả đã tạo nên kết quả để chúng ta chia vui ngày hôm nay.

Trong sự kiện này, tôi xin thay mặt Ban lãnh đạo Tổng Công ty, chúng tôi bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sự tận tâm cống hiến, đóng góp, đồng tâm, hợp lực của các anh chị em cán bộ, CNV, người lao động trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp này Chúng tôi cũng trân trọng cảm ơncác đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng, các đồng chí lãnh đạo của Đảng ủy Khối DNTW đã luôn quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt, chỉ đạo kịp thời trong suốt thời gian qua, đó thực sự là “liều thuốc tinh thần quý giá, là cơ hội và động lực” giúp Tổng Công ty HUD chúng tôi vượt qua khó khăn.

Với tinh thần nghiêm túc, tập trung, trách nhiệm và hiệu quả, Hội nghị hôm nay đã được nghe các Báo cáo tổng kết về công tác xây dựng đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh cùng các ý kiến phát biểu, thảo luận, đóng góp ý kiến trên tất cả các lĩnh vực với tinh thần thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm cao, bày tỏ tin tưởng, phấn khởi với những kết quả đạt được; nêu lên những hạn chế, yếu kém; phân tích sâu sắc những nguyên nhân; đề ra những biện pháp, giải pháp thiết thực trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động SXKD với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2019.

Có thể nói tổng kết một năm hoạt động là dịp tốt để chúng ta cùng nhìn lại, tự hào những gì đã làm được nhưng cái chính là cần rút kinh nghiệm để tìm giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động và khắc phục những mặt hạn chế trong thời gian tới. Chúng ta không cho phép bằng lòng bị ru ngủ bởi những kết quả của năm 2018 mà phải xác định rõ nhiệm vụ năm 2019 và thời gian tới là hết sức nặng nề, đặc biệt năm 2019 là năm ghi đậm dấu ấn của Tổng Công ty HUD chúng ta, khi Ngôi nhà chung tròn 30 năm tuổi. Chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng  tâm thế mới, xúc cảm mới, tinh về trí, giỏi về nghề, cứng về bản lĩnh để sao cho HUD ở tuổi 30 sung sức nhất, mạnh mẽ nhất.

Năm 2019 và thời gian tới, HUD sẽ tập trung nguồn lực, triển khai các nhóm giải pháp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển với định hướng xuyên suốt là lấy phát triển đô thị và nhà ở là ngành nghề chính, là hoạt động trung tâm theo phương châm “đầu tư phù hợp với nhu cầu thị trường”, kết hợp với thi công xây lắp và một số ngành nghề có liên quan; ra sức củng cố xây dựng và phát huy những thành quả kinh doanh đã đạt được của năm 2018; không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, tái cấu trúc doanh nghiệp, chủ động trong quản lý, điều hành, tạo doanh thu lớn, tăng tích lũy; ổn định đời sống và tăng thu nhập cho người lao động, xây dựng thương hiệu ngày càng vững mạnh. Tin rằng, bằng nội lực là một ban lãnh đạo đầy năng lực và tâm huyết, một đội ngũ nhân lực chất lượng cao và những chiến lược kinh doanh nhạy bén,  HUD sẽ tự tin bước vào năm 2019 năm đặt dấu mốc kỷ niệm 30 năm thành lập, Tổng Công ty phấn đấu đạt doanh thu 8.335 tỷ đồng, nộp ngân sách 814 tỷ đồng. Tôi và Ban lãnh đạo đặt niềm tin trọn vẹn vào bản lĩnh quyết tâm thống nhất trong nội bộ, sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng Công ty và các đơn vị thành viên, Tôi hy vọng những con số biết nói ấy sẽ trở thành động lực để chúng ta tiếp tục đoàn kết, đồng tâm hiệp lực nhằm gặt hái được nhiều thành công trong năm 2019 và trong tương lai.

Tết cổ truyền đang đến gần và năm 2019 đã đến với nhiều yêu thương và khát vọng. Trong những ngày xuân này, trong bản nhạc du dương với những nốt trầm bổng của thành quả năm 2018 của Tổng Công ty HUD tôi nhận thấy đâu đó vẫn còn những nốt lặng của sự chưa chuyên nghiệp trong công việc, khoảng cách giữa đồng nghiệp với nhau. Tôi tin rằng những giai điệu lạc nhịp đó chỉ thoảng qua và sẽ không còn lặp lại trong năm mới này. Mong rằng tất cả chúng ta hãy gần nhau hơn, chia sẻ với nhau để xây dựng ngôi nhà chung HUD luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo, niềm hứng khởi và tình người, nơi mỗi cán bộ công  nhân viên, người lao động được sống với những đam mê và khát vọng cháy bỏng để xây giấc mơ chung, nơi mỗi con người bình đẳng trước các cơ hội phát triển và được cống hiến hết mình vì sự phát triển của HUD.

Ngay sau Hội nghị này, tôi đề nghị mỗi đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Cấp ủy cơ sở, lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban Công ty Mẹ, Người đứng đầu, Người đại diện phần vốn các đơn vị thành viên, truyền đạt những khí thế mới, tinh thần mới có được trong Hội nghị hôm nay, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác đảng và nhiệm vụ SXKD đã đề ra, tăng cường bám sát thực tiễn, quyết liệt, sáng tạo hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành; phát huy cao nhất năng lực thực thi, tinh thần tận tâm, tận tụy với công việc, thực hiện nói đi đôi với làm và làm có hiệu quả; khắc phục mọi biểu hiện quan liêu, tắc trách trong công việc; bảo đảm thực hiện tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, CNV, người lao động hãy cùng chung sức, đồng lòng khắc phục những hạn chế trong nội tại, phát huy lợi thế thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của từng người, ở mỗi vị trí công tác được phân công.

Tổng công ty rất mong các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTW tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện hơn nữa để Tổng công ty chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

Nhìn lại năm qua để hướng về phía trước, trong không khí sắc xuân ngập tràn, chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu khách quý, chúc tất cả các đồng chí, anh chị em cán bộ, CNV và gia đình một năm mới thật đầm ấm, luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc cùng với nhiều thành công và may mắn. Chúc cho HUD của chúng ta bước sang tuổi 30 với tâm thế mới, vị thế mới và nhiều thành công mới.”

Ông Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ông Phạm Tấn Công – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối DNTW phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Phạm Tấn Công đã cơ bản nhất trí, đánh giá cao các bản báo cáo, ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty và một số tham luận tại Hội nghị, đồng thời bổ sung thêm một số chỉ đạo cần thực hiện để Tổng công ty tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019. Hai đồng chí đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng kết quả khởi sắc mà Tổng công ty HUD đạt được trong năm 2018. Các đồng chí tin tưởng lãnh đạo và CBNV, người lao động toàn Tổng công ty tiếp tục phát huy kết quả năm 2018 tập trung các nguồn lực và tinh thần đoàn kết hăng say thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Chia sẻ:

Đánh giá