Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty HUD lần thứ V: XÂY DỰNG TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC VÀO LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN NHÀ VÀ ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Xem: 1700 - ngày đăng: 30-06-2020
Nguồn: Tổng công ty HUD

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty HUD lần thứ V:

XÂY DỰNG TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC VÀO LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN NHÀ VÀ ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Trong 02 ngày 27 và 28/6/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tp. Hà Nội, Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức trọng thể Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 200 đại biểu.

 

Đại hội lần này đặc biệt có ý nghĩa với việc vinh dự được chọn là đảng bộ thí điểm bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội. Điều này thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) đối với những thành quả về SXKD, công tác xây dựng đảng cũng như sự đoàn kết thống nhất của Đảng bộ Tổng công ty HUD trong nhiệm kỳ qua.

 

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Lê Quang Hùng – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự Đại hội có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW; đồng chí Lê Quang Hùng – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam; đại diện các cơ quan Trung ương; đại diện các Ban đảng và Tổ công tác chỉ đạo đại hội của Đảng ủy Khối DNTW; các đồng chí đại biểu của tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Khối DNTW; một số cơ quan báo chí.

 

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, 05 năm vừa qua là một nhiệm kỳ có ý nghĩa lớn lao với nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng có nhiều bước đột phá, phát triển về mọi mặt, trong đó, Đảng bộ Tổng công ty HUD đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, có tầm nhìn xa, dự báo, nỗ lực kiên tâm, bền chí, đương đầu với mọi thách thức, lãnh đạo Tổng công ty đạt được những kết quả khá toàn diện và quan trọng trên các lĩnh vực công tác: Các chỉ tiêu chính về hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội IV đề ra. Vốn sở hữu nhà nước tại Công ty mẹ và các đơn vị được bảo toàn và phát triển. Các sản phẩm mang bản sắc HUD tiếp tục được khách hàng tin yêu đón nhận, thương hiệu HUD ngày càng được khẳng định và mang lại niềm tin trên thị trường bất động sản. Các tiến bộ KHCN được nghiên cứu và áp dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp, mang lại hiệu quả tích cực; đảm bảo việc làm, duy trì và nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. Đặc biệt cùng với việc triển khai đầu tư và kinh doanh các dự án hiện hữu, Tổng công ty đã tìm kiếm phát triển được các dự án mới tạo nguồn việc không chỉ cho trước mắt mà còn sẵn sàng nguồn việc cho trung hạn và dài hạn. Với tầm nhìn xa, tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, tạo hướng đột phá, phát huy sự đoàn kết, thống nhất và nhân tố con người, Tổng công ty ngày càng có bước phát triển, trưởng thành vững chắc.

 
 
 

Những kết quả đáng khích lệ này có được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc không ngừng nghỉ của cấp ủy các cấp; là sự đột phá trong phương thức lãnh đạo; là sự chỉ đạo điều hành sát sao, tập trung, thận trọng, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả kịp thời của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty khóa IV và trong đó, yếu tố quan trọng hơn hết tạo điểm nhấn, cú hích mới cho công tác xây dựng Đảng cũng như diện mạo mới của Đảng bộ Tổng công ty trong những năm gần đây chính là sự đoàn kết, chung sức một lòng, đồng thuận thống nhất về tư tưởng và hành động, sự quyết tâm dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đối mặt với thách thức của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV. Mỗi thành tích và bước đi lên của Tổng công ty nhiệm kỳ vừa qua, dù nhỏ nhất, là kết tinh thấm đẫm mồ hôi, công sức, tâm huyết, sự gian khó, vất vả, cùng đồng cam cộng khổ trên mọi “mặt trận” của từng đồng chí lãnh đạo, mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động HUD.

Đại hội xác định, trong giai đoạn 2020-2025 tới đây đang mở ra nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng đan xen không ít khó khăn, thách thức. Đây là giai đoạn Đảng tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập, mở rộng quan hệ quốc tế, thực hiện mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh hùng cường. Đây cũng là giai đoạn Tổng công ty đẩy mạnh triển khai đề án tái cơ cấu, hoàn thành công tác cổ phần hóa, chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ HUD trong nhiệm kỳ 2020-2025 hết sức nặng nề, đòi hỏi phải có tầm nhìn, định hướng mới, phát huy toàn bộ trí tuệ, tâm sức, sự nỗ lực cố gắng của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động, phát huy khối thống nhất đoàn kết chung, thực hiện tốt các mục tiêu, chiến lược phát triển của Tổng công ty phù hợp với điều kiện, tình hình mới.

 

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu với Đại hội, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ Tổng công ty HUD đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm cơ bản nhất trí với các mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra tại Đại hội của Đảng bộ HUD. Bày tỏ sự tâm đắc với mục tiêu HUD đặt ra là phấn đấu triển khai 750.000 m2 nhà ở xã hội trong nhiệm kỳ 2020-2025, để đến năm 2025 cán mốc triển khai một triệu m2 sàn nhà ở xã hội và coi đây là một đột phá phát triển để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm tin tưởng, mục tiêu này được hoàn thành sẽ tạo cơ hội cho hàng vạn gia đình thuộc nhóm đối tượng chính sách xã hội có được một mái nhà đầm ấm, an cư để phát triển, thể hiện được vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp nhà nước, tham gia vào các chương trình an sinh xã hội theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng đảm bảo cho sự ổn định chính trị và tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội các địa phương. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm cũng chỉ đạo một số nội dung quan trọng để Đảng bộ Tổng công ty bổ sung vào Nghị quyết nhiệm kỳ mới, triển khai thực hiện ổn định và phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định sự đoàn kết thống nhất, lãnh đạo toàn diện cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối DNTW lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm trong bầu không khí đoàn kết, dân chủ, Đại hội lần thứ V Đảng bộ Tổng công ty HUD đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Đại hội đã thảo luận các văn kiện quan trọng. Đặc biệt, đã dành nhiều thời gian để các đại biểu góp ý vào nội dung dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ và dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Đại hội đã cơ bản tán thành nội dung các báo cáo và dự thảo Chương trình hành động do BCH Đảng bộ khóa IV chuẩn bị và trình bày, đồng thời đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng làm sáng tỏ, cụ thể hóa và bổ sung thêm nội dung các dự thảo văn kiện. Trên cơ sở đó, Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết, giao cho BCH Đảng bộ khóa V tiếp thu ý kiến góp ý của Đại hội và ý kiến chỉ đạo, góp ý của đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW, để hoàn chỉnh bổ sung, chính thức ban hành và triển khai tổ chức thực hiện.

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự cân nhắc thận trọng của các đại biểu, Đại hội đã hoàn thành tốt đẹp công tác bầu cử. Vượt qua những hạn chế về công tác nhân sự của một số nhiệm kỳ trước, đại hội lần này, Ban Chấp hành khóa V đã tiến hành công tác nhân sự một cách thận trọng theo đúng quy định của Đảng, quy trình các bước đều được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, công khai. Nhân sự bầu cấp ủy khóa mới cũng như nhân sự tái cử đều là các đồng chí đủ tiêu chuẩn cấp ủy viên theo quy định, là những người quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ; đủ uy tín, năng lực, bản lĩnh để chèo lái con thuyền HUD tiếp tục đi lên phía trước. Chính vì luôn tiếp thu lắng nghe ý kiến từ cơ sở, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ để làm tốt công tác nhân sự nên tại Đại hội lần này đã bầu ra được Ban Chấp khóa V gồm 31 đồng chí tiêu biểu có cơ cấu sát, hợp với yêu cầu đề ra.

Đặc biệt, Đại hội đã bầu trực tiếp đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu tuyệt đối 100%. Điều đó đã thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc, ý chí đoàn kết thống nhất trong mỗi đảng viên và toàn Đảng bộ, là sức mạnh và động lực tạo nền tảng đưa Tổng công ty và toàn Đảng bộ chúng ta sẽ tiếp tục có những bước đột phá mới, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đại hội đã bầu đại biểu đại diện cho Đảng bộ Tổng công ty dự Đại hội Đảng bộ Khối DNTW lần thứ III.

Ngay tại Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa V đã họp phiên đầu tiên, tiếp tục bầu 09 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy, cùng với đồng chí Nguyễn Việt Hùng đã được Đại hội bầu trực tiếp là Bí thư Đảng ủy; như vậy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty gồm 10 đồng chí; bầu các đồng chí Đỗ Hoài Đông – Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng giám đốc Tổng công ty và đồng chí Phan Trường Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ, Thành viên HĐTV giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhiệm kỳ 2020-2025, bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Tổng công ty.

Với các kết quả trên đây, Đại hội lần thứ V Đảng bộ Tổng công ty HUD đã thành công tốt đẹp. Đây là niềm vui và nguồn cổ vũ to lớn đối với Đảng bộ, với cán bộ, đảng viên và người lao động HUD. Kết quả Đại hội thể hiện ý chí, quyết tâm và khát vọng vươn lên của Đảng bộ HUD trên chặng đường mới.

 

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty cho rằng, Nghị quyết của Đại hội đại biểu lần thứ V là một công trình tập thể xây dựng bằng trí lực, nguyện vọng và quyết tâm của toàn Đảng bộ. Tinh thần cốt lõi của Nghị quyết là: bằng mọi giải pháp tích cực, phát huy cao độ mọi nguồn lực, tận dụng hiệu quả mọi tiềm năng đưa Tổng công ty HUD phát triển với tốc độ nhanh hơn, bền vững hơn.

Thay mặt Ban Chấp hành Khóa V, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy cam kết sẽ phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp xác đáng của cán bộ, đảng viên và người lao động triển khai một cách cụ thể, đồng bộ nội dung Nghị quyết của Đại hội đến với từng đảng viên, đoàn viên và người lao động HUD, để ý chí của Đại hội, để tinh thần của Nghị quyết vốn đã xuất phát từ cuộc sống sẽ mau chóng thâm nhập lại vào cuộc sống và đơm hoa kết trái.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy Tổng công ty khẳng định, ai cũng có quyền tự hào về mái nhà HUD với hơn 30 năm xây dựng và phát triển, mặc dù thời gian tới có thể sẽ phải gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ Tổng công ty HUD quyết tâm phát huy tốt truyền thống đoàn kết, đồng thuận, rèn luyện bản lĩnh, nâng cao trí tuệ, chung sức, chung lòng, hiến dâng sức lực, tâm huyết, tài năng và trí tuệ phấn đấu vượt qua thách thức vững bước tiến lên trên con đường phát triển như Chủ đề của đại hội đã đề ra: Xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào lĩnh vực phát triển nhà và đô thị việt Nam.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chia sẻ:

Đánh giá