10 SỰ KIỆN, HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU CỦA HUD NĂM 2022

Xem: 1047 - ngày đăng: 12-01-2023
Nguồn: Tổng công ty HUD

Năm 2022 với nhiều trăn trở, lo toan, khó khăn, thách thức, khép lại một năm đầy vất vả nhưng cũng là một năm với sự lạnh đạo sáng suốt của Đảng uỷ, Hội đồng thành viên, Ban điều hành, sự đoàn kết, thống nhất nỗ lực thi đua phân đấu của cán bộ, nhân viên, người lao động, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng, ấn tượng, đầy ắp các sự kiện, hoạt động ý nghĩa, các chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, trong đó có những chỉ tiêu đạt 220% lần so với kế hoạch và gấp 550% so với thực hiện cùng kỳ.

Tổng công ty HUD trân trọng lựa chọn và giới thiệu 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu năm 2022 của Tổng công ty:

1. HUD vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trong suốt hơn 33 năm qua, các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động HUD đã luôn nỗ lực dựng xây nên một thương hiệu HUD đầy tự hào. Tập thể cán bộ công nhân viên HUD đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, được tặng thưởng huân chương Độc lập, nhiều huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba và nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác. Tiếp bước trên con đường truyền thống vẻ vang mà các thế hệ HUD đã dựng xây, trong những năm qua, chúng ta, những cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị đã luôn nỗ lực không biết mệt mỏi, vượt qua khó khăn và thách thức, hết lòng tận tâm cống hiến cùng sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ của Bộ Xây dựng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cũng như các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành từ trung ương đến địa phương; sự tin tưởng, hợp tác của khách hàng, đối tác, để ngày hôm nay, chúng ta vô cùng vinh dự và tự hào được Đảng và Nhà nước tiếp tục ghi nhận và trao tặng Tổng công ty phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng Nhất.

 
 

2. Khởi công Dự án Nhà ở xã hội Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Dự án do Tổng công ty HUD là chủ đầu tư, được khởi công xây dựng tháng 4/2022, có tổng diện tích 4,9 ha bao gồm 4 khối nhà cao 9 tầng với 564 căn hộ và một số căn nhà ở thấp tầng. Lấy ý tưởng từ sự đoàn kết, bền vững và thịnh vượng, Dự án được quy hoạch, thiết kế theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại và được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tiện ích đầy đủ. 100% căn hộ đều được đón gió và ánh sáng tự nhiên thông qua các cửa sổ và ban công rộng lớn, mặt bằng căn hộ được bố trí hợp lý, diện tích đa dạng và tối ưu hóa công năng sử dụng. Dự án dành trên 50% tổng diện tích cho hệ thống cảnh quan và dịch vụ tiện ích, mang đến những trải nghiệm cuộc sống chuẩn mực và an toàn, đồng thời kiến tạo một cộng đồng cư dân văn minh và hiện đại với trường mầm non, khu tập thể thao ngoài trời, siêu thị, khu sinh hoạt cộng đồng, khu để xe tập trung trong nhà; đường dạo, bể vầy cây xanh cảnh quan.

 

 

 

3. Khởi công Dự án Nhà ở xã hội An sinh Chánh Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Dự án do Tổng công ty HUD là chủ đầu tư, được khởi công xây dựng tháng 9/2022 trên khu đất có diện tích 2,7 ha với 06 khối nhà cao 12 tầng, 978 căn hộ, tổng diện tích sàn hơn 83.000 m2. Khu nhà ở xã hội An Sinh được thiết kế trên cơ sở bảo tồn và phát triển các giá trị của cảnh quan thiên nhiên kết hợp với không gian cây xanh mặt nước của đô thị tạo cảnh quan hấp dẫn, độc đáo cùng với tiêu chí xây dựng một khu đô thị sinh thái có môi trường sống trong lành. Kiến trúc các khối nhà chung cư hài hòa, công năng hiện đại, các căn hộ tận dụng triệt để ánh sáng, hướng gió tự nhiên, hệ thống sân vườn, bể bơi, bãi đỗ xe, khu sân chơi,... đi kèm với các dịch vụ và tiện ích công cộng đồng bộ, tạo một môi trường sống thực sự xanh, sạch, đẹp, gần gũi với thiên nhiên, hấp dẫn cho người dân đến định cư.

 

4. Khởi công Tổ hợp nhà ở HUD Mê Linh Central, huyện Mê Linh, Tp. Hà Nội.

Tháng 4/2022, Tổng công ty HUD đã tổ chức khởi công xây dựng Tổ hợp dự án nhà ở tại Khu đô thị mới HUD ME LINH CENTRAL, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Đây là dự án nằm trong chương trình đầu tư trọng điểm của Tổng công ty HUD trong năm 2022. Tổ hợp dự án nhà ở tại Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 có quy mô khoảng 553.830m2 với các loại nhà ở cao tầng, nhà ở xã hội, nhà ở thấp tầng và các công trình công cộng, tiện ích phục vụ cư dân. Dự án nằm cạnh khu trung tâm của huyện Mê Linh (nơi đóng trụ sở của Huyện ủy, UBND huyện và nhiều cơ quan quan trọng khác) nơi giao thoa của các tuyến đường huyết mạch như: Đường trung tâm trục chính của Mê Linh có 10 làn xe nối liền cao tốc Thăng Long – Nội Bài và Phúc Yên, quốc lộ 23B, đường nối Trung tâm hành chính của huyện với khu công nghiệp Quang Minh và trung tâm thương mại Mê Linh Plaza. Từ dự án về đến Hồ Hoàn kiếm là 27 km; đến sân bay quốc tế Nội Bài 11 km; đến thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc 21 km. Ngoài ra, trong vài năm sắp tới, Khu đô thị mới còn tiếp giáp với mặt đường vành đai 4 có quy mô 10 làn xe và đường gom được nối liền Mê Linh với Hoài Đức bằng cầu Hồng Hà bắc qua sông Hồng và các đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội, dự kiến rút ngắn thời gian di chuyển từ nội thành Hà Nội đến trung tâm Mê Linh chỉ còn 20 phút.

 

5. Đấu giá thoái vốn thành công HUD1, HUD.VN, Hạ Tầng Phú Quốc.

Trong năm 2022 Tổng công ty HUD đã hoàn thành việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Công ty cổ phần Phát triển nhà ở xã hội - HUD.VN, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng Phú Quốc và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD1, bảo toàn và mang lại hiệu quả đầu tư vốn vào doanh nghiệp khác.

 

6. Thương hiệu HUD tiếp tục được độc giả Báo Xây dựng bình chọn Top 10 Thương hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng

Cuộc bình chọn “Thương hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng lần thứ IV” do Báo Xây dựng tổ chức thông qua hình thức bình chọn công khai, trực tiếp của người tiêu dùng trên cổng thông tin điện tử www.thuonghieuxaydung.com.vn. Đây là chương trình được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần. Ban Tổ chức đã ghi nhận có trên 5 triệu lượt bình chọn. Thương hiệu HUD lần thứ 2 liên tiếp vinh dự được độc giả Báo Xây dựng bình chọn Top 10 thương hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng.

 

7. Công ty HUD Nha Trang cất nóc Dự án Nhà ở xã hội NO-02.

Tháng 10/2022, Công ty HUD Nha Trang đã tổ chức cất nóc khu chung cư nhà ở xã hội 02 tại Khu đô thị mới Phước Long, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong năm 2023, cung cấp thêm 260 căn hộ với trên 17.000 m2 nhà ở.

 

8. Công ty HUD2 khởi công xây dựng Lạng Giang đi Mỹ Hà

Giá trị hợp đồng trong dự án này mà Công ty HUD2 đã ký là gần 180 tỷ đồng.

 

 9. Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 của các tổ chức chính trị - xã hội.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Tổng công ty, năm 2022 Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên HUD đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

 
 

10. HUD được Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội trao tặng Giấy khen đơn vị điển hình tiên tiến và phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

 

Chia sẻ:

Đánh giá